line
 
line
 
line
 
 
 
 
line
 
line
 
line
 
 
line
 
line

 

     
 

สูตรเด็ดกล้วยปิ้ง

หากเอ่ยถึงอาหารว่างที่แปรรูปจากกล้วยน้ำว้า เราคงคุ้นเคยกันดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้วยปิ้ง ที่ผ่านมายังไม่มีใครนำกล้วยปิ้งมาทำเป็นธุรกิจแฟรนไชส์อย่างแท้จริง แต่คุณพัตรพิมล โชติเศวตอนันต์ ผู้ริเริ่มแฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ นี้ขึ้นมาได้เปิดเผยว่า การที่ได้มีความคิดริเริ่มและมั่นใจที่นำกล้วยปิ้งมาทำเป็นแฟรนไชส์นั้นเป็นเพราะว่ามีความมั่นใจในสูตรของน้ำผึ้งอบเทียนหอมที่ได้รับการสืบทอดมาจากคุณทวดซึ่งเคยเป็นคนครัวในวังมาก่อนว่ามีความหอม หวาน อร่อย แตกต่างจากกล้วยปิ้งที่มีขายอยู่ทั่วไป ซึ่งจากการที่ได้ทำทานกันเองในครอบครัวและคนรู้จัก เมื่อใครได้ทานต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “อร่อยไม่เหมือนใคร” จึงมองเห็นโอกาสและตัดสินใจเปิดตัวแฟรนไชส์ “กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒” ขึ้น
จุดแตกต่างของกล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ ก็คือ “น้ำเชื่อม” เป็นสูตรที่ไม่มีกะทิเป็นส่วนผสม แต่จะใช้น้ำผึ้งอบเทียนหอมแทน เป็นสูตรที่ทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ สามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องใส่สารกันบูด เลือกใช้กล้วยสวนจากจังหวัดเพชรบุรีซึ่งมีรสชาติดี ทำให้ได้กล้วยปิ้งที่มีความหอม หวาน และอร่อยไม่เหมือนใคร
อีกทั้งภายใต้รูปแบบการจำหน่ายที่ทันสมัยด้วย “เตาปิ้งกล้วย” ที่จะมีทั้งระบบแก๊สและระบบไฟฟ้าให้เลือกใช้ ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ผู้หญิงคนเดียวก็สามารถทำได้ครบทั้งกระบวนการ นอกจากความสะดวกแล้วเตาปิ้งกล้วยทั้งสองระบบยังให้รสชาติของกล้วยปิ้งไม่แตกต่างจากเตาถ่านเพราะเตาของเราออกแบบมาเป็นพิเศษทำจากสแตนเลสโดยจะมีแผ่นเหล็กปิดทับไว้แล้วกระจายความร้อนเป็นไอขึ้นมา ตัวกล้วยจะไม่ได้โดนแก๊สโดยตรงทำให้รสชาติไม่แตกต่างจากการปิ้งด้วยเตาถ่าน แต่ยังให้กล้วยปิ้งที่ปิ้งได้สวยกว่าและสะอาดกว่า

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
     

 
   
:: Copyright 2005 @ banana112.com. All rights reserved. ::
Contact  webmaster@banana112.com  :: Power by