line
 
line
 
line
 
 
 
 
line
 
line
 
line
 
 
line
 
line

 

     
 

คุณอยากรู้ เราอยากตอบ

มีคำถามและคำวิพากวิจารย์มากมายเกี่ยวกับแฟรนไชน์และตัวสินค้าของเราจาก URL นี้

http://www.manager.co.th/smes/ViewNews.aspx?NewsID=9480000072949

ซึ่งเราได้รวบรวมมาและหาคำตอบให้กับข้อสงสัยของคุณ

คำถาม  :  กล้วย 4 ใบ 20 บาทแพงไปรึเปล่า?
คำตอบ : ในด้านของการดำเนินการแล้วการนำกล้วยมาวางขาย 4 ใบ 20 บาทคงจะมองว่าแพงแน่นอน แต่ถ้านำมาผ่านกระบวนการให้เป็นอาหารซึ่งจะต้องมีส่วนผสมที่เพิ่มขึ้นเป็นการเพิ่มมูลค่าของสินค้าให้แตกต่างจากเดิม รวมทั้งเราต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่า ค่าจ้างพนักงาน เพื่อให้ท่านสามารถหาซื้อมารับประทานได้ง่ายขึ้น เราจึงเห็นว่าเป็นราคาที่ลูกค้าส่วนใหญ่มองว่าสามารถซื้อมารับประทานได้โดยไม่ลำบากนัก

คำถาม : แค่แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ทำไมตั้ง 47,000 บาท?
คำตอบ : เนื่องจากเรามีต้นทุนที่สูงโดยเฉพาะเตาปิ้งซึ่งเราออกแบบและสั่งทำมาเป็นพิเศษ ราคาตัวละสองหมื่นกว่าบาท เตาปิ้งเรามีให้เลือก 2 แบบ คือเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า เตาไฟฟ้าจะแพงกว่าแต่ปิ้งกล้วยมาสวยกว่า เพราะอุณหภูมิสม่ำเสมอทั่วถึง นอกจากนี้เรายังมี โต๊ะสำหรับขาย (Kiosk) และการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ของ ร.ศ.๑๑๒ มีถุงใส่กล้วย และน้ำจิ้มให้สำหรับการเปิดร้านครั้งแรก 5 แกลลอน และอบรมเจ้าหน้าที่ให้ท่านอีก 3 คน ซึ่งเราคิดว่าเป็นราคาที่เหมาะสมสำหรับการลงทุนเพียง 47,000 บาท

คำถาม : ใช้เตาแก๊สปิ้งกล้วยจะอร่อยกว่าเตาถ่านได้ยังไง แล้วจะเป็นอันตรายรึเปล่า?
คำตอบ :
เตาของเราออกแบบมาเป็นพิเศษทำจากสแตนเลสโดยจะมีแผ่นเหล็กปิดทับไว้แล้วกระจายความร้อนเป็นไอขึ้นมา ตัวกล้วยจะไม่ได้โดนแก๊สโดยตรงทำให้รสชาติไม่แตกต่างจากการปิ้งด้วยเตาถ่าน

คำถาม : น้ำเชื่อมเก็บไว้นานคุณภาพจะดีหรือเปล่า?
คำตอบ : น้ำเชื่อมที่ไม่มีส่วนผสมของกะทิแต่จะใช้น้ำผึ้งแท้ทำให้เก็บได้นานโดยไม่ต้องใช้สารกันบูด เวลาจะขายก็นำมาใส่กะละมังสเตนเลสแล้วนำไปอังบนเตาเพื่ออุ่นก็จะพร้อมขายได้ คุณภาพผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านรสชาติและความหอมของกลิ่นเทียนหอมถ้าเก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสม

 

 
     

 
   
:: Copyright 2005 @ banana112.com. All rights reserved. ::
Contact  webmaster@banana112.com  :: Power by